Vòng đeo tay phong thuỷ trầm hương được làm từ gỗ gì? Gồm những loại nào?

vong--tram-huong

Tìm hiểu vòng đeo tay gỗ trầm hương là gì? Vòng tay trầm hương gồm những loại nào?

Vòng tay trầm hương hiện nay đang được đang được xem là “trang sức” vô cùng quý giá. Tuy nó chỉ là một chiếc vòng nhỏ bé nhưng lại được làm từ loại gỗ rất quý hiếm. 

Đây là loại vòng đeo tay phong thuỷ rất được ưa chuộng và thịnh hành, nó mang lại nhiều giá trị phong thuỷ, may mắn, tài lộc cho người đeo.

Hiện nay, Trầm hương ở trên thị trường khá là đa dạng và có phần nhiễu loạn bởi quá nhiều mặt hàng vòng trầm giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Khi đi du lịch bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cửa hàng thủ công mỹ nghệ có những lời chào mời mua vòng tay Trầm hương với giá hết sức phải chăng, hoặc có thể bạn được chào giá cao ngang bằng với giá trầm hương thật nhưng chưa chắc đó là thật

Với sự “nhiễu thông tin” đó, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bối rối khi không biết vòng tay trầm hương như thế nào.

Hãy cùng tôi tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh những chiếc vòng tay trầm hương giá trị cao nhé.

Sau khi đọc xong bài viết này thì bạn đã có hiểu biết thêm về vòng tay trầm hương được làm từ gì? Vòng tay trầm hương có những loại nào?.

cua-hang-vong-tram-huong

Khái niệm cây trầm hương?

Cây trầm hương hay còn gọi là cây dó (dó bầu, dó trầm) nhưng thực chất trầm hương không phải là loại cây mà nó chỉ là 1 cái tên gọi quen thuộc của người xưa.

Trầm hương thực chất được hình thành rất đặc biệt từ cây dó bầu vì thế người ta thường gọi cây do bầu là trầm hương.

Nhưng không phải cây dó nào cũng sẽ cho ra trầm, chỉ có những cây dó bị bệnh hay bị tác động xấu từ bên ngoài mới hình thành trầm

Những cây dó bị thương, bị hư lâu ngày bị chảy dầu, sau 1 thời gian chất dầu đọng lại dần dần biến tính tích tụ nên một dạng nhựa rất đẹp. Cây dó đó được gọi là trầm hương.

Có thể nói trầm hương được xem là một trong những loài gỗ hiếm, quý giá. Trầm hương thường được mọc ở sâu trong những khu rừng già, để khai thác được trầm hương tự nhiên phải trải qua rất nhiều khó khăn.

cay-tram-huong

Trầm hương khi đốt lên toả ra một hương thơm rất đặc biệt mà khi ngửi thấy thì chúng ta không thể không nhận ra trầm hương.

Nhờ vào sự đặc biệt đó trầm hương được mệnh danh là Vua của các loài hương thơm.

Chính vì vậy, nhiều sản phẩm được sản xuất ra từ trầm hương trong đời sống hằng ngày được ưa chuộng: nhang trầm, hương trầm, vòng tay trầm hương, chuỗi trầm…

Vòng tay trầm hương

Vòng tay gỗ trầm hương được chế tác từ những cây trầm hương lâu năm chứa đựng “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, từ những thân cây dó bầu dầm mưa dãi nắng, tổn thương mà tạo trầm.

Từ thứ gỗ này nhờ vào bàn tay tài hoa của các nghệ nhân chế tác ra những hạt gỗ trầm hương, sau đó tỉ mỉ kết hạt gỗ thành những chiếc vòng tay trầm hương phong thuỷ.

Bản sao sp1 (1)

Với hương thơm thiên nhiên vĩnh cửu cùng những công dụng đặc biệt cho sức khoẻ và phong thủy, nên vòng tay trầm hương đang được ưa chuộng hiện nay.

Tuy nhiên việc phân biệt và chọn mua các loại vòng tay Trầm chất lượng, uy tín vẫn còn là nỗi băn khoăn lớn đối với những khách hàng có sở thích và đam mê về Trầm.

Phân loại vòng tay trầm hương

Trên thị trường vòng tay Trầm hương được chia làm 2 loai chính: Vòng trầm hương thiên nhiên và Vòng trầm hương nhân tạo.

Vòng tay trầm hương nhân tạo

Vòng tay trầm hương nhân tạo được chia ra làm 3 loại chính: Vòng đeo tay trầm hương làm từ gỗ cây dó được trồng và cấy tạo trầm; vòng trầm hương ép dầu, vòng trầm hương bo dầu.

Trên thị trường thì vòng tay trầm hương nấu dầu tồn tại rất nhiều vì có giá thành tương đối rẻ.

Vòng đeo tay trầm hương nấu dầu

Được làm từ gỗ của cây dó bầu chưa tạo trầm hoặc từ các loại gỗ khác và chỉ cần bo tinh dầu để tạo ra mùi trầm hương bên ngoài của hạt vòng, hoặc đi nấu với tinh dầu trầm.

vong-tay-tram-huong-nau-dau

Vòng đeo tay trầm hương nấu dầu khi ngửi sẽ thơm mùi trầm nhưng nhẹ và xốp hơn vòng thật, tỏa  mùi hắc mạnh, nhưng khi đeo 1 thời gian thì mùi của trầm hương sẽ bay hết và gỗ dần lộ ra gỗ ban đầu.

Vòng đeo tay trầm hương bo dầu có màu đen hoặc trắng bệt chứ không được phong phú như trầm hương tự nhiên và gỗ nặng có thể chìm nước.

Vòng tay trầm hương ép dầu

Loại vòng này cũng dùng gỗ cây dó bầu chưa tạo được trầm hương, đem đi nấu với tinh dầu trầm hương ở áp suất cao.

Sau khi nấu xong sẽ cho ra những hạt gỗ trầm hương cũng có mùi đúng như trầm hương, nhưng có màu rất đậm, không hiện rõ vân gỗ như vòng trầm hương xịn.

vong-tram-huong-ep-dau-

Loại này có hương thơm cũng mạnh, có thể ngửi thấy mùi khi ở xa, nhưng thời gian bay mùi lâu hơn đối với vòng trầm giả cũng như vòng nấu dầu, nếu bạn không có nhiều tiền thì có thể mua vòng này.

Thường thì những chiếc vòng trầm ép dầu rất dễ nhầm lẫn với hàng tự nhiên nếu bạn không để ý, quan sát, kiểm tra kĩ trước khi mua hàng thì rất dễ bị mua thật nhưng được giả.

Vòng tay trầm hương tạo tinh dầu nhân tạo

Đây là loại vòng đeo tay có chất lượng trầm hương gần giống như vòng tự nhiên.

Trầm hương tự nhiên hiện nay bị khai thác tràn lan càng trở nên quý hiếm và khó tìm. Người nông dân đã nghiên cứu được bí quyết trồng và tạo tinh dầu từ các phương pháp nhân tạo.

Cây dó bầu sau khi có tuổi thọ 10 năm, người ta sử dụng các phương pháp tác động mạnh vào thân cây như khoan lỗ, đóng đinh để tạo vết thương cho cây, hay dùng nấm vi sinh vật gây bệnh để cây tạo ra tinh dầu.

vong-tay-tram-huong-nhan-tao

Nhưng không phải cây nào cũng có thể tạo được trầm, tỉ lệ thành công tạo ra trầm rất thấp và mất nhiều thời gian (có thể lên đến hàng chục năm).

Nếu thành công sẽ cho ra loại trầm nhân tạo gần giống như trầm tự nhiên. Hương thơm và cân nặng của loài trầm nhận tạo cũng rất đặc trưng, có thể giữ mùi bền lâu và cũng rất tốt cho sức khỏe.

Vì thế, trầm nhân tạo cũng rất tốt và có giá thành khá cao chỉ thua mỗi vòng trầm hương tự nhiên.

Vòng nhân tạo tuy có giá rẻ hơn rất nhiều so với vòng trầm hương tự nhiên xịn nhưng đặc điểm gần như giống với trầm tự nhiên vì thế nếu bạn không đủ điều kiện sở hữu trầm hương tự nhiên thì đây cũng là 1 lựa chọn tốt.

Vòng đeo tay trầm hương có giá tầm từ 500.000đ đến vài triệu đồng (mức giá được ưa chuộng nhất là tầm 800.000đ – 1.000.000đ).

Vòng tay trầm hương thiên nhiên

Vòng đeo tay trầm hương tự nhiên có giá cao hơn rất nhiều so với trầm hương nhân tạo vì nó được làm tạo ra từ cây trầm hương lâu năm đã có mùi thơm, tinh dầu.

Vòng trầm hương tự nhiên có mùi thơm vĩnh cửu, càng đeo càng thơm, thường thì có hàm lượng tinh dầu cao hơn rất nhiều so với trầm nhân tạo.

Vòng đeo tay gỗ trầm hương tự nhiên có màu sắc rất phong phú và đẹp . Không nguyên một màu trắng như trầm hương giả . Hay đen xì như vòng trầm hương ép dầu.

Màu sắc vòng hạt trầm hương tự nhiên được đổ dần từ xanh, nâu nâu cho đến đen.

Với trầm hương chìm nước vân gỗ, thớ dầu hiện lên rất rõ, không quá bóng, nhìn rất sang chảnh.

vong-tram-chim-nuoc

Trầm hương tự nhiên được khai thác và tìm thấy trong thiên nhiên hoang dã trong những khu rừng núi sâu. Cây trầm có chất dầu càng nhiều, càng nặng thì càng quý hiếm.

Vì thế giá thành những chiếc vòng trầm hương xịn trên thị trường rất cao. Có những chiếc từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu là điều bình thường.

Những chiếc vòng trầm hương thật có thể mang giá từ hàng triệu đến hàng trục triệu đồng tuỳ vào hàm lượng tinh dầu và độ nặng của gỗ.

Tạm kết

Trên đây là 1 vài kiến thức nho nhỏ về vòng tay trầm hương. Với những kiến thức trên mong có thể giúp cho bạn có thể lựa chọn được một chiếc vòng tay trầm hương phù hợp với mình.

Vòng tay trầm hương hiện nay đang là một món đồ thời trang mà được rất nhiều người ưa chuộng vì độ thời thượng cũng như công dụng của nó.

Bạn còn phân vân sợ bị mua hàng giả và không biết cách phân biệt đâu là vòng thật đâu là giả thì xin tìm hiểu về cách phân biệt vòng trầm hương tại đây.

vong-tay-tram-huong

Nếu bạn đang muốn mua 1 chiếc vòng đeo tay gỗ trầm hương tự nhiên với mức giá vừa phải thì đến với chúng tôi sẽ là 1 lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chỉ với tầm giá từ 800.000đ – 1.200.000đ thì bạn có thể sở hữu cho mình chiếc vòng trầm hương xịn.

Ưu đãi ngay hôm nay giảm tới 30% với sản phẩm vòng trầm hương.   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.