5 cách nhận biết vòng trầm hương nhanh chóng – chính xác 100%

tram-huong-that-gia

5 cách phân biệt (nhận biết) vòng tay trầm hương chính xác 100%

Bạn đang muốn chọn mua cho mình 1 chiếc vòng tay trầm hương nhưng sợ bị mua trùng hàng giả. Bạn không biết phân biệt, không có cách nhận biết vòng tay trầm hương thật.

Bạn có biết

Gỗ Trầm hương hiện nay được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, và phần đa là để sản xuất, gia công đồ mỹ nghệ, trang sức.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, mọi người có 1 xu hướng đó là thích sở hữu những đồ vật có tính giá trị thẩm mỹ cao cũng như giá trị cao.

Vòng tay gỗ Trầm hương là sản phẩm đang được đánh giá cao về cả giá trị cũng như độ thẩm mỹ vì thế vòng trầm hương rất được ưa chuông hiện nay.

Ngày nay có nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh những mặt hàng về Trầm Hương uy tín, nhưng cũng không ít cơ sở ảo, chuyên lừa gạt khách hàng bởi những sản phẩm giả mạo

Vì thế bạn phải là những khách hàng thông mình, những người có kinh nghiệm, kiến thức mới có thể mua được một chiếc vòng tay có chất lượng mà không bị mua dính hàng giả.

Để mọi người không gặp khó khăn hay bị lừa khi mua vòng tay trầm hương, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Bài viết sẽ chỉ ra cách nhận biết vòng tay trầm hương thật.

tram-huong-that-gia

Những khác biệt giữa vòng trầm hương tự nhiên với vòng trầm hương nhân tạo

Về kinh tế 

Trầm hương tự nhiên có giá thành cao hơn rất rất nhiều so với những loại trầm hương nhân tạo trên thị trường.

Trầm tự nhiên có hàm lượng tinh dầu cao hơn trầm hương nhân tạo, thường thì bất kể cái gì mà được tạo ra từ nhân tạo thì cũng sẽ có giá rẻ hơn rất là nhiều so với tự nhiên

Hiện nay trầm hương tự nhiên bị khai thác tràn lan, ngày càng quý hiếm đồng nghĩa giá càng cao còn trầm hương nhân tạo ngày càng nhiều nên giá rẻ.

Vòng tay trầm hương tự nhiên không chìm có giá khoảng hàng triệu đến hàng chục triệu đồng.

vong-tram-huong-chim-nuoc

Còn đối với vòng tay trầm hương tự nhiên, chìm nước thì có thể có giá cao gấp 10 – 30 lần tùy vào lượng tinh dầu. (Trầm hương khi trầm hương có hàm lượng dầu lớn hơn 25%, có thể chìm trong nước. Lọai trầm hương được cao cấp có thể đạt hàm lượng dầu 60-80%).

Mùi hương

Mùi hương của hai loại này tương đối gần giống nhau tuy nhiên mùi hương của vòng trầm hương nhân tạo không đậm, không bên lâu như vòng trầm hương tự nhiên.

Thường thì trong thời gian đầu những người ít chuyên môn khó có thể phân biệt được mùi thơm của hai loại này chỉ có những người thực sự có chuyên môn, kinh nghiệm, tiếp xúc hàng ngày với trầm hương mới nhận ra sự khác biệt này.

Để nhận biết vòng trầm hương nhân tạo qua mùi hương phải mất thời gian lâu.

Độ bền

Theo kinh nghiệm lâu năm của dân trong nghề thì thời gian là yếu tố cơ bản tạo nên sự khác biệt giữa trầm tự nhiên cũng như trầm nhân tạo.

Trầm hương tự nhiên có độ bền, vẫn gỗ vĩnh cữu theo thời gian, càng đeo vân càng đẹp, mùi hương càng nhiều, còn đối với trầm hương nhân tạo độ bền sẽ thay đổi khi sử dụng sau 1 thời gian.

Phân biệt vòng giả vòng thật

Vòng giả

Có màu nhợt nhạt, đa phần là màu trắng và đen đậm, thường những cơ sở làm giả sẽ không đánh bóng để cho mọi người nghĩ rằng đó là hàng thật.

Thực chất chúng làm vậy để màu trên vòng không mất đi, vì mất đi màu sẽ nhạt nhòa, dễ nhìn ra được.

  • Hương thơm ban đầu rất đậm, nhưng càng về sau thì bay mùi rất nhanh.
  • Giá rẻ, chỉ khoảng vài trăm thì khách hàng đã sở hữu được hàng giả. Tuy nhiên, hiện nay chúng rất tinh vi do đội giá để khách hàng lầm tưởng rằng hàng mình mua là hàng thật.

tram-huong-gia

Vòng tay gỗ Trầm hương thật

  • Vòng trầm hương thật có vân rõ, không mờ nhạt theo thời gian. Vân gỗ càng tự nhiên chính tỏ là hàng thật.
  • Mùi hương dịu nhẹ từ Trầm hương vô cùng nổi bật, càng dùng càng thơm chứ không mất đi sau một thời gian.
  • Gía thành sản phẩm cao, ước tính hiện nay chiếc vòng gỗ Trầm hương rẻ nhất không dưới 1 triệu đồng.

vong-tram-huong-that

Cách nhận biết vòng tay trầm hương gồm: vòng chìm nước, vòng trầm tốc, vòng trầm ép, nấu dầu.

Nhận biết Vòng trầm chìm nước

Màu sắc: thường có màu nâu sẫm, màu đen pha lẫn nâu. Và không bao giờ có chỉ có màu đen 100%.

Mùi: mùi thơm sẽ có thể nhận biết được ngay khi ngửi gần sát mủi. Hương thơm nhẹ nhàng và cực kỳ dễ chịu. Tạo mùi khá dịu nhưng sâu. Trầm chìm nước có mùi vĩnh cửu không bị phai.

Vị: khi thử có cảm giác hơi tê ở đầu lưỡi, bạn có thể pha với nước nóng để uống thì cảm giác dễ chịu ở cổ. Trần hương chìm có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ.

vong-tram-chim-nuoc

Hình dạng: Vô định hình, không theo bất kỳ nguyên tắc nào. Những vòng trầm tròn chìm nước vẫn có nhưng hiện nay rất hiếm.

Nhận biết Vòng trầm tock

Màu sắc: màu nâu đất, màu hơi sẫm có vân nhỏ màu đen, màu vàng hơi nâu.

Mùi: thơm nhẹ không đậm và thường thì ngửi sát mới thấy có mùi thơm, có những vòng chất lượng cao sẽ có mùi thơm nhận ra ngay. Khi đeo lâu thì sẽ có mùi thoảng nhẹ và không mất mùi.

Vị: gần giống trầm chìm nhưng đặc tính ít hơn, thường thì chúng ta không nên nhận biết vòng trầm tock bằng vị vì không chính xác.

vong-go-tram-toc

Hình dạng: hạt được tiện thành hạt tròn, dạng hạt trúc đủ kích cỡ, có vân trầm tock đặc trưng. Những vòng trầm tốc được sử dụng rộng rãi trên thị trường

Vòng trầm ép và nấu tinh dầu trầm

Màu sắc: Màu đen, màu đà, màu trắng tro.

Mùi: mùi thơm đậm và khá nồng, sử dụng lâu sẽ phai và mất mùi.

Vị: khi thử rất hắc

vong-tay-tram-huong-ep-dau

Hình dạng: nhiều dạng khác nhau, có thể tiện hạt tròn, vô định hình hoặc định hình.

3 Cách nhận biết vòng tay trầm hương thật

Thử với nước

Trầm hương nếu có lượng dầu >25% có thể chìm trong nước. Sở dĩ trầm hương bị chìm trong nước là do lượng dầu trong trầm cao làm cho vòng nặng hơn và có thể chìm xuống nước.

Vậy nếu thả vào nước mà vòng trầm hương nào nổi lên, không chìm xuống thì đó là vòng trầm hương giả.

Vòng trầm hương càng có nhiều tinh dầu thì giá thành càng mắc. Những loại vòng trầm hương sánh chìm này thực tế có giá thành rất đắt, có loại vòng giá cao đến vài trăm triệu đồng.

Sử dụng khướu giác

Bạn có thể ngửi mùi 2 chiếc vòng trầm hương thật và giả, bạn sẽ nhận thấy chúng có điểm khác nhau.

Đối với vòng trầm hương thật, mùi thơm rất dịu nhẹ, và mùi hương rất bền. Nhiều người đeo vòng trầm hương đến hơn 5 năm mà mùi hương không hề thay đổi.

Đối với vòng trầm hương giả có mùi hắc hơn, mùi hương bị phai rất nhanh, vì đơn giản đó là mùi hóa chất tẩm vào chứ không phải tự nhiên.

Sử dụng nước nóng

Bạn cho 2 vòng trầm hương cần phân biệt thật giả vào nước nóng trong khoảng 45 phút – 60 phút.

Nếu nước vẫn trong và có mùi hương dịu nhẹ của trầm thì đó là vòng trầm hương thật. Còn nếu nước có màu đỏ thì đó là vòng trầm hương giả.

5 Cách phân biệt vòng tay trầm hương

Vòng trầm hương thậtVòng trầm hương giả
Màu sắcTrắng vàng, vàng nâu, xanh đen, đỏ đen, nâu đen, trải qua thời gian không hề bị mất màu mà còn sáng đẹp hơn.Chỉ có màu nâu, màu đen, trắng tro qua thời gian màu cũng phai nhạt dần
Cân nặngThả xuống nước sẽ chìm, phần tinh dầu chứa trong gỗ càng lớn thì trọng lượng càng tăng cao; chìm trong nước.thường xốp và nhẹ hơn. Không chìm trong nước.
Vân gỗĐường vân rõ ràng, các đường vân không hề bị trùng lặp giống nhau.Không có vân, nếu có thì độ sắc nét không bằng
Hương thơmHương thơm đặc trưng, nhẹ nhàng mà thoang thoảng

Sử dụng càng lâu càng thơm chứ không nồng, hay nhạt mùi

Mùi nồng, hay quá thơm, dùng lâu bị bay mùi
Đun trong nước 1-2 tiếngNước còn trong và có mùi thơm thoang thoảngNước chuyển sang đỏ

Tạm kết

Sau khi đọc xong 5 cách nhận biết vòng tay trầm hương thật chắc bạn cũng đã có đủ kiến thức để có thể tự tay lựa cho mình những chiếc vòng trầm hương mà không sợ bị hớ.

Vòng tay trầm hương hiện nay rất được ưa chuộng không chỉ vì độ quý giá, thẩm mỹ mà vì nó còn mang đến những công dụng rất “thần kì” của nó mang lại.

Nếu bạn chưa biết công dụng mà vòng tay trầm hương mang lại thì có thể tìm hiểu tại đây

 

Với những kiến thức có được trong bài viết thì còn ngần ngại gì nữa mà không mua cho mình 1 chiếc vòng trầm hương mang lại may mắn cho mình nào.

Hiện tại Phamtores’s đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt (giảm 30%) khi đăng kí mua vòng trầm hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.