36 Kế Sách Xử Lý Từ Chối Của Khách Hàng

khóa học 36 kế sách xử lý từ chối

Vấn đề xử lý từ chối –  vấn đề người bán hàng hay mắc phải

Trong kinh doanh, chắc chắc doanh nghiệp nào kể cả những doanh nghiệp lớn cũng gặp phải những phản ánh, phàn nàn, khiếu nại và phản đối từ các khách hàng của mình, có thể là vì sản phẩm/dịch vụ không tốt hoặc đôi khi do những yếu tố nào đó từ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà họ lại thấy không hài lòng.

xử lý từ chối

Có khá nhiều người bán hàng khi gặp những tình huống trên đã vô cùng bối rối, lúng túng không biết phải xử lý như thế nào?

Họ có những cách thức ứng xử chưa phù hợp với khách hàng từ thái độ, lời nói cho tới các tác phong ứng xử. Vì họ (những người bán hàng) chỉ được đào tọa để bán hàng, đưa thông tin sản phẩm đến khách hàng chứ rất ít khi được đào tạo về vấn đề xử lý tình huương.

Khi xuất hiện những ứng xử không được đẹp trong mắt khách hàng có thể ảnh hưởng đến khả năng chốt sale của khách hàng, tạo ra sự không tin tưởng từ khách hàng, làm khách hàng từ chối mua sản phẩm.

Cách xử lý từ chối của khách hàng khi gặp phải tình huống trên

Cần lắng nghe và thấu hiểu

Khi các khách hàng đang nóng giận thì bạn khoan hãy giải thích hay thanh minh mà hãy để họ nói ra những bức xúc hay những sự tức giận trong, lắng nghe những lời nói của khách hàng sẽ giúp bạn rất nhiều. Việc bạn lắng nghe những gì khách hàng nói sẽ khiến cho họ cảm thấy dễ chịu vì những chia sẻ của họ được ghi nhận lại. Trong quá trình lắng nghe bạn sẽ nhận ra vấn đề cũng như những nguyên nhân chính khiến khách hàng nổi giận. Sau đó chúng ta cần tổng hợp lại thông tin xem nó có đúng ý của khách hàng đã trình bày chưa?

kỹ năng lắng nghe

Thể hiện sự đồng cảm

Bạn có thể nói những câu bắt đầu bằng những cụm từ như: Tôi rất tiếc, tôi hiểu, tôi chia sẻ, tôi biết… Những câu nói này sẽ làm cho khách hàng nhận thấy được sự quan tâm và lo lắng cho những gì mà họ đang gặp phải. Và khi họ đã có thiện cảm với bạn rồi thì phần giải quyết khiếu nại phía sau sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Đặt những câu hỏi để tìm hiểu rõ các vấn đề

Bạn nên đặt thêm những câu hỏi để khai thác thêm các thông tin mà có thể khách hàng chưa nói ra. Và khi đã có đủ các dữ liệu cần thiết thì bạn mới có thể bắt đầu chia sẻ những phương án giải quyết cùng khách hàng. Đặt câu hỏi là một kỹ năng xử lý từ chối của khách hàng cực kỳ hiệu quả.

đặt câu hỏi

Đưa ra giải pháp cụ thể

Khi đến phàn nàn khiếu nại thì tâm lý của các khách hàng muốn được giải quyết một cách nhanh chóng. Vì vậy lúc này, bạn đừng đưa ra những giải pháp mơ hồ, thiếu sự minh bạch rõ ràng bằng những câu nói như: tôi sẽ cố gắng hết sức, tôi sẽ nỗ lực tối đa…. mà bạn cần dùng những cụm từ có sức mạnh thuyết phục để thể hiện một cam kết chắc chắn.

Còn rất nhiều cách cư xử khác nhau nữa, bạn đã nắm được những cách cư xử, biết cách xử lý, giải quyết những từ chối của khách hàng chưa. Nếu chưa thì khóa học “36 KẾ SÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI” sẽ giúp bạn những điều trên.

Khi đã học xong khóa học này bạn đã có rất nhiều kỹ năng về bán hàng, biết lý do khách hàng từ chối, có khả năng tăng doanh số một cách nhanh chóng, thì bạn có thể xây dựng cho riêng mình một hệ thống kinh doanh bán hàng online. Khóa hoc “Xây dựng hệ thống bán hàng online tự động trên Internet từ A-Z” sẽ giúp bạn tạo cho mình một hệ thống bán hàng trên internet

khóa học 36 kế sách xử lý từ chối💲 Học phí: 800.000đ✴ Giá khuyến mãi: 480.000đ (40%)

ĐĂNG KÍ NGAY

▶ Bài học: 45 bài

👨‍👨‍👦‍👦 Học viên: 1442

✔ Mua một lần học trọn đời

Giới thiệu khóa học “36 kế sách xử lý từ chối”

Tam Thập Lục Kế chính là 1 kho tàng tri thức của người Trung Hoa. Bộ sách này được xem là binh pháp bất biến trong mọi cuộc chiến không những là các cuộc trên chiến trường mà còn cả các “cuộc chiến” trong kinh doanh. 

    • Với 36 kế sách đã được giảng viên “nghiền ngẫm” và chuyển hóa các kế sách thành 36 chiêu thức để các bạn tư vấn bán hàng có thể ứng dụng thực tiễn vào trong việc xử lý từ chối của khách hàng cũng như các hướng giải quyết thuyết phục khách hàng cực kỳ hiệu quả

    • Khóa học đã được giảng viên tận dụng hết tất cả những kinh nghiệm trong bán hàng và quản lý bán hàng hơn 20 năm từ các lĩnh vực.

xử lý từ chối

Giá trị của khóa học là rất lớn bởi vì mỗi một “tuyệt chiêu” trong 36 kế đều ẩn chứa một nghệ thuật thương thuyết, cách xử lý khôn khéo hướng tới mục tiêu chốt được đơn hàng mà chưa ai hướng dẫn bạn một cách đầy đủ và khoa học như vậy

    • Trước khi trình bày từng chiêu thức, giảng viên sẽ đưa một câu chuyện cụ thể để học viên có thể dễ dàng hiểu rõ từng kế và biết cách vận dụng nó như thế nào.

    • Mục tiêu của khóa học giảng viên tạo ra là để giúp học viên ứng dụng ngay lập tức và trở nên một người biến hóa khôn lường mọi tình huống trong giao tiếp, trong việc thuyết phục và đưa ra các giải pháp cho kinh doanh của bạn

    • Dù khách hàng có thể từ chối với 1001 lý do, nhưng khi học xong khóa học này, bạn sẽ có thể ứng biến và giải quyết được TẤT CẢ những vấn đề của khách hàng hướng tới mục tiêu sau cùng là CHỐT SALES thành công

Lợi ích khi học “36 kế sách xử lý từ chối”

Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với số tiền bạn bỏ ra.

    − Bạn sẽ hiểu rõ lý do vì sao bạn lại thường được nhận lời từ chối của khách hàng ngay từ lần đầu gặp mặt và từ đó thay đổi cách tiếp cận hiệu quả hơn

    − Tự mình ứng biến xử lý từ chối của khách hàng một cách hiệu quả sau khi tham gia xong khóa học

    − Sở hữu được 36 cách xử lý trong 1001 tình huống từ chối của những khách hàng. 

    − Giúp gia tăng doanh lên gấp nhiều lần. Tình hình chốt sales sẽ tăng bất ngờ

    − Thu nhập bạn sẽ tăng rất đáng kể nếu bạn thật sự nghiêm túc học.

    − Nâng tầm giao tiếp của mình và trở thành một người “vạn người mê” bởi cách ứng xử khéo léo 

Đối tượng đào tạo

Những ai nên học khóa học 36 kế này:

    − Nhân viên tư vấn, nhân viên bán hàng

    − Nhân viên kinh doanh, tiếp thị… 

    − Những chuyên viên Telesales 

    − Nhân viên chăm sóc khách hàng

    − Quản lý đội ngũ bán hàng

    − Những người chuẩn bị gia nhập vào lĩnh vực tư vấn bán hàng 

    − Các đối tượng mong muốn có kỹ năng giao tiếp đỉnh cao

Giảng viên
36 kế sách xử lý từ chối

Đặng Văn Tân – 1 giảng viên, chuyên gia đã có hơn 20 năm kinh nghiệm bán hàng và quản lý đội ngũ bán hàng

* Năm 1996: Ông tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Sư phạm TPHCM.

* Năm 2010: Tốt nghiệp MBA Trường Columbia Southern University 

– Thạc Sỹ Đặng Văn Tân đã từng trải qua các công việc bán hàng, quản lý ngành du lịch, ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ, chứng khoán với các vị trí cao cấp như Quản lý Đại lý Cao cấp khu vực Mekong công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife.

– Cũng từng chia sẻ nhiều chủ đề về định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM. Tham gia giảng dạy tại các công ty: Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – SSI; Công ty BHNT Manulife,… Giảng viên hợp tác Công ty Tư vấn Thế Giới Bán hàng – SalesWorld

– Giảng viên có nhiều kiến thức thực tế trong lĩnh vực bán hàng và Chăm sóc Khách hàng. Anh đã đào tạo qua rất nhiều khóa học khác nhau về bán hàng, chăm sóc khách hàng, tâm lý, ngôn ngữ cơ thể và các chủ đề khai phá tiềm năng bản thân…

ĐĂNG KÍ NGAY

 

Đọc thêm những khóa học bổ ích về Sales – Marketing tại đường link sau: Sales – Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.