Tự Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Mỹ

phat-am-tieng-anh

Hiện nay Tiếng Anh là rất quan trong đối với những người đã đi làm, học sinh khi Việt Nam đang trong thời kì hội nhập. Việc tự học phát âm tiếng Anh đang là việc rất gian nan, dễ làm cho bạn chán nản.

8 bước sẽ giúp bạn có phương pháp học phát âm một cách hiệu quả

Lựa chọn “chuẩn” 

anh-anh-vs-anh-myTrên thế giới bạn đã biết có bao nhiêu vùng nói tiếng Anh thì sẽ có bấy nhiêu kiểu phát âm. Nhưng chỉ có 2 chất giọng đượccoi là chuẩn nhất: Anh-Mỹ và Anh-Anh. Nếu bạn chuẩn bị học phát âm tiếng Anh, thì việc đầu tiên của bạn là quyết định mình muốn nói theo kiểu nào Anh-Mỹ hay là Anh-Anh.

 

Nhận diện và phát âm toàn bộ các âm tiếng Anh

Tại sao việc này lại có vị trí quan trọng nhỉ?

Vì trong tiếng Anh có rất nhiều âm tiết mà tiếng Việt không có. Vì thế, học phát âm tiếng Anh sẽ bao gồm việc học các âm “mới” mà bạn chưa từng biết đến nó bao giờ. Từ đó, bạn nắm được cách phát âm giống với cách phát âm của người bản ngữ hơn.

Lưu ý âm trong tiếng Anh-Mỹ và Anh-Anh có nhiều điểm khác nhau nhé. Nên nếu học, bạn nên học theo một chuẩn đã lựa chọn từ bước 1 để tránh bị nhầm lẫn.

Nhận diện âm có nghĩa là bạn nghe một từ và phát hiện ra được đó là âm gì trong tiếng Anh

Phát âm chính xác có nghĩa là bạn có thể phát âm lại từ đó giống như người bản xứ phát âm.

Học cách nói có trọng âm

trong-am-tieng-anh

Một trong những khác biệt cơ bản nhất giữa tiếng Anh và tiếng Việt đó là tiếng Anh thì có trọng âm từ, còn tiếng Việt thì không. Một từ tiếng Anh có thể bao gồm nhiều âm tiết (1,2,3 or 4 âm tiết), nhưng sẽ có một âm tiết được nhấn trọng âm. Việc học trọng âm trong tiếng Anh sẽ bao gồm 2 nội dung chính:

+ Ban phải biết được trọng âm của từ nằm ở vị trí nào.

+ Biết cách nhấn trọng âm đó để phát âm chuẩn.

Một điểm lưu ý đó là trọng âm của một từ trong tiếng Anh-Mỹ có thể khác với trọng âm của từ trong tiếng Anh – Anh

Học cách nói đúng giai điệu

Mỗi ngôn ngữ đều có một thứ được gọi là “âm nhạc” riêng. Giai điệu chính là âm nhạc đó. Khi nói tiếng Anh, người bản ngữ sử dụng một giai điệu rất riêng. Học phát âm tiếng Anh bao gồm học giai điệu này; nó bao gồm việc giữ hơi, nhấn đúng từ, làm rõ các từ quan trọng… Khi học giai điệu tiếng Anh, người học đôi khi có cảm giác như mình đang học hát vậy.

Học cách nói đúng ngữ điệu

  • Ngữ điệu được thể hiện qua cảm xúc hay ẩn ý của người nói.
  • Mỗi ngôn ngữ đều có cách thể hiện ngữ điệu riêng của ngôn ngữ đó. Ngạc nhiên, phật lòng, buồn phiền hay căm tức… tất cả những trạng thái trên đều có thể được thể hiện bằng ngôn ngữ lời nói thông qua ngữ điệu. Có thể chỉ với một từ nhưng thông qua ngữ điệu thì người đối diện có thể biết được tâm trạng của người đang nói.

Luyện thói quen kiểm tra phát âm từ tiếng Anh

Khi bạn nói tiếng Anh, nếu không hề chắc chắn về cách phát âm của một từ mới, thì bạn không được đoán. Bạn nên kiểm tra từ điển trước khi phát âm, nếu không thì sẽ phát âm sai.

Khi bạn đọc bằng tiếng Anh, có phải bạn luôn tự hỏi mình: “Từ này phát âm như thế nào nhỉ?”. Nếu như bạn không chắc chắn những gì mình không biết, thì hãy kiểm tra từ điển để có thể phát âm chuẩn nhất. Nếu chưa kinh nghiệm giao tiếp hoặc phát âm tiếng Anh, thì bạn phải làm điều này một cách thường xuyên.

Luyện nghe và nhận diện

Luyện nghe thường xuyên chính là cách tốt nhất để học phát âm hiệu quả. Hãy mở TV, radio, podcast, show, phim… Khi nghe, thật tập trung vào mỗi âm hoặc từ được phát âm. Hãy thử đoán xem đó là âm gì.

Nhớ ghi âm giọng nói của mình

Khi đọc hoặc nói, bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình rồi nghe lại tìm thử có sai hay không. Nếu bạn còn không thể hiểu mình vừa nói gì thì nên phải sửa lại cách phát âm, vì đến bạn còn không thể hiểu nổi bạn nói gì thì đừng hy vọng người khác có thể hiểu được.

Về chúng tôi….

Sau đây xin giới thiệu bạn khóa học “PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN GIỌNG MỸ” sẽ giúp bạn học phát âm Tiếng Anh một cách dễ dàng hơn, có phương pháp học hiệu quả.

Giới thiệu Khóa học

Khóa học sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết theo phong cách giảng dạy đơn giản, gần gũi như học ở trên trên lớp, giúp cho các học viên làm chủ khả năng phát âm của mình từ những ngữ âm cơ bản cho đến nâng cao thông qua các ví dụ về từ rồi đến câu – cùng với sự hướng dẫn cặn kẽ khẩu hình miệng rõ ràng giúp học viên rất dễ học theo

Để học tiếng Anh giao tiếp cơ ban, nghĩa là tập trung vào 2 vấn đề chính Nghe và Nói cần phải tốt. Bạn muốn Nói tốt thì phải Nghe tốt, muốn Nghe tốt thì phải quen âm thanh. Và âm thanh quen khi ta phải nói ngữ âm thật chuẩn. Vì vậy khi học Ngữ âm chuẩn thì đây chính là nền tảng giúp học viên học Nghe và Nói trôi chảy sau này

Lợi ích của khoá học

Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sau:

👉 Bạn sẽ biết được cách đọc rõ ràng từng âm trong bảng Phiên âm Quốc tế, đồng thời áp dụng dễ dàng để đọc từ, cụm từ cho đến câu hội thoại

👉 Bạn sẽ sở hữu giọng Tiếng Anh Mỹ chuẩn và hoàn toàn tự nhiên thông qua việc học ngữ âm 1 cách nâng cao: Học các hiện tượng: Nối âm, Biến âm, Giảm âm, và học Ngữ điệu nói tiếng Anh thật trôi chảy nhất

👉 Bạn sẽ tự tin để nâng cao khả năng Nghe tiếng Anh và khả năng Nói tiếng Anh vì thế cũng được cải thiện vượt bậc

Đối tượng đào tạo

👍 Đối tượng chính để học: Sinh viên và những người đi làm có chí hướng muốn giỏi tiếng anh

👍 Những người đang bắt đầu học tiếng Anh nhưng mà chưa biết bắt đầu từ đâu nên học như thế nào

👍 Những người đã học tiếng Anh lâu nhưng vẫn chưa có nền tảng ngữ âm chuẩn

👍 Những người bị mất gốc và muốn tự cải thiện tiếng Anh

Giảng viên

Đỗ Thị Minh Hà

giang-vien-khoa-hoc-phat-am-chuan-giong-my

 

  • Cô chính là Người sáng lập đồng thời cũng là 1 Giám đốc Đào tạo ở Học viện Anh ngữ Quốc tế Lepoca.
  • Cô từng Quản lý và Đào tạo trực tiếp cho rất nhiều thế hệ giảng viên của nhiều trung tâm lớn tại Hà Nội 
  • Chồng cô là 1 thầy giáo người Mỹ và có chứng chỉ CELTA nên cô luôn có môi trường giao tiếp hằng ngày tiếng Anh Mỹ và cũng hiểu sâu văn hóa Mỹ

 

Cô có kinh nghiệm 5 năm giảng dạy trong lĩnh vực tiếng Anh giao tiếp, đã trực tiếp giúp đỡ cho nhiều hơn 5000 học viên nói tiếng Anh tự tin trôi chảy

Cô là gương mặt diễn giả trẻ quen thuộc của rất nhiều các trường Đại học, cô đến trực tiếp các trường và giao lưu, giúp đỡ các bạn biết phương pháp học tiếng Anh đỉnh cao. Cô đã giao lưu với các bạn học viên ở rất nhiều trường: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa, Đại học Xây dựng, Học viện Ngân hàng, ĐH Thương Mại, HV Nông nghiệp, ĐH Giao thông vận tải…

 

ĐĂNG KÍ NGAY VỚI GIÁ: 300.000đ (GIẢM 30%)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.