5 Tuyệt chiêu giúp bạn bán hàng hiệu quả

khoa-hoc-36-tuyet-chieu-ban-hang-sieu-dang

Tuyệt chiêu giúp bạn trở thành người bán hàng siêu đẳng

Đối với nhiều chủ doanh nghiệp, những người vừa bước chân vào nghề sale thì việc thu hút khách hàng, bán hàng thành công bao giờ cũng đầy thách thức.

Sẽ có hàng triệu vấn đề nảy sinh mà bạn cần giải quyết: Làm thế nào để thuyết phục khách hàng sản phẩm của mình độc đáo với sản phẩm đổi thủ? Tiếp cận khách hàng như thế nào? Làm thế nào để có thể thuyết phục họ mua hàng? Xử lý thế nào khi bị họ từ chối?

Để có thể trở thành những người bán hàng siêu đẳng, dân sale chuyên nghiệp, thu hút được hiều khách hàng bạn cần phải có nhiều tuyệt chiêu riêng cho mình

Sau đây bài viết này sẽ mang đến cho bạn 5 tuyệt chiêu bán hàng giúp bạn có nhiều khách hàng.

tuyet-chieu-ban-hang

5 tuyệt chiêu bán hàng giúp bạn hút khách

Tìm hiểu sơ lược về khách hàng

Để có thể bán được sản phẩm điều đầu tiên là bạn phải biết khách hàng bạn là ai, người như thế nào. Hiện nay mạng xã hội đang phát triển như LinkedIn, Facebook, Twitter… thì thông tin khách hàng có nhiều trên đó.

tim-kiem-khach-hang

Hãy tận dụng thu thập thông tin về khách hàng càng nhiều càng tốt. Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của mình, từ đó có thể đưa ra chiến lược bán hàng hàng hiệu quả.

“Thông tin luôn là tài sản đáng giá trong lĩnh vực bán hàng”.

Tập trung vào nguyên tắc 80/20

Có thể bạn đã từng nghe qua nguyến lý 80/20, bạn đang thắc mắc nguyên lý 80/20 là gì, cái gì 80 cái gì 20.

Nguyên lý 80/20 được hiểu là 80% lợi nhuận của công ty trên Thế Giới chỉ đến từ 20% khách hàng cũ. Tuy nhiên, hầu như các dân sale thường hay bỏ qua nguyên tắc này, cứ tập trung vào những khách hàng mới mà bỏ những khách hàng cũ.

nguyen-ly-80-20

“Chúng ta đã dành toàn bộ thời gian và công sức của mình để cố gắng làm hài lòng tất cả khách hàng, mà quên đi tập trung vào những khách hàng mang đến lợi nhuận lớn nhất cho công ty” – Mashall nói.

“Đừng nên theo đuổi quá nhiều mục tiêu. Chọn lọc khách hàng và tập trung vào số đó sẽ giúp công ty nhanh chóng tạo ra sự thay đổi”, Shankar.

Am hiểu sản phẩm

Khi bán hàng bạn sẽ tiếp xúc rất nhiều khách hàng khác nhau, trong đó có những khách hàng có sự am hiểu về sản phẩm nhiều hơn bạn nghĩ, có thể đưa ra nhiều câu hỏi hóc búa, cần sự hiểu biết tường tận.

Vì thế nếu bạn là 1 nhân viên bán hàng, bạn nên hiểu rõ, chuyên sâu về sản phẩm để luôn có thể trả lời những thắc mắc hóc búa hay có thể ngớ ngẫn của khách hàng.

Đồng thời, bạn cần thường xuyên học hỏi, học tập trao dồi những kiến thức liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Hãy dành thời gian đọc những câu hỏi của khách hàng để có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm.

am-hieu-san-pham

Việc am hiểu sản phẩm mà bạn đang bán sẽ giúp bạn có khả năng thuyết phục khách hàng hơn, giúp khách hàng có sự tin tưởng. Đây là 1 tuyệt chiêu bán hàng mà ai cũng phải học.

Thái độ bán hàng

Để có thể bán được hàng, chốt sale thành công người bán hàng cần có những thái độ lịch thiệp, thân thiện với khách hàng. Hãy luôn tạo ra không khí nhiệt tình, vui vẻ khi giao tiếp với khách hàng.

Cung cấp thông tin cho khách hàng chọn lọc, lựa chọn những thông tin quan trọng, thuyết phục khách hàng bằng thái độ kiên quyết xen lẫn nhẹ nhàng, quyết đoán!

thai-do-ban-hang

Để có thể thuyết phục 1 khách hàng mua sản phẩm bạn cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian, có thể làm bạn mất bình tĩnh với những khách hàng khó tính, nhưng đừng thể hiện thái độ bực bội, mất kiên nhẫn.

Hãy cứ thoải mái, nếu bạn chưa thuyết phục được khách hàng mua hàng đừng nản chí, hiện tại khách hàng có thể chưa quyết định mua hàng, không sao cả, trong tương lại họ có thể là khách hàng của ta vì thế đừng có thái độ không đúng.  

Áp dụng con số 9 kỳ diệu

Khi đi tới các siêu thị, các cửa hàng hay shop quần áo, bạn sẽ rất quen thuộc với những sản phẩm có giá kết thúc là con số 9. Bạn thường thắc mắc tại sao lại có con số 9 cuối cùng của giá sản phẩm. Liệu việc đặt giá như vậy có thực sự giúp bạn bán hàng tốt hơn không?

so-9

Theo các nghiên cứu đã được thực hiện, việc giá kết thúc là con số 9 đã giúp các shop có thể bán hàng tăng 24% so với các sản phẩm có giá tròn chục đặt cạnh.

Bạn có thể tham khảo “36 tuyệt chiêu bán hàng siêu bản” giúp bạn có nhiều khách hàng.

7 yếu tố giúp bạn bán hàng tốt

Hãy nói đến lợi ích sản phẩm trước: điều khách hàng thực sự quan tâm đó là lợi ích của sản phẩm đó. Họ muốn biết sẽ được gì khi mua sản phẩm đó của bạn? Đó mới chính là điều bạn cần phải đưa đến cho khách hàng.

Tập trung bán hàng khách hàng có nhu cầu nhất: Đừng tập trung bán cho các khách hàng chưa sử dụng cũng như biết đến sản phẩm. Việc đó sẽ khiến bạn mất thời gian, và rất nhiều khi, khách hàng đó quay sang tìm hiểu và mua sản phẩm khác.

ban-hang

Sản phẩm của nên có sự khác biệt. Rất quan trọng! Nếu sản phẩm của bạn chưa có gì khác biệt, hãy tự mình tạo ra một sự khác biệt trong quá trình bán hàng.

Hãy gặp họ trực tiếp: Việc giao tiếp giữa người với người sẽ khiến khách hàng của bạn có thiện cảm, tạo lòng tin và dễ ra quyết định mua hàng hơn rất nhiều.

Hãy trở thành người bạn của khách hàng: Khi giao tiếp với khách hàng bạn hãy quên mình là một nhân viên bán hàng đi mà hãy cố gắng trở thành người bạn của họ.

Hãy lắng nghe: Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó là một kỹ năng rất khó đối với nghề sale. Rất nhiều nhân viên bán hàng có thói quen nói liên tục khi gặp khách hàng và không lắng nghe khách hàng, không để khách hàng nói ra những sui nghĩ của mình. Làm cho khách hàng có sự đề phòng.

Hãy đặt mình là khách hàng: Việc này sẽ giúp bạn có sự đồng cảm với khách hàng. Hãy cho họ thấy những nhược điểm, yếu điểm của sản phẩm đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục, đừng giấu những điểm không tốt từ sản phẩm của bạn.

dat-minh-vi-tri-khach-hang

Sau bán hàng: Bạn đã làm tốt việc bán sản phẩm đầu tiên, họ đã mua hàng của bạn. Nhưng bạn có muốn họ tiếp tục mua sản phẩm của bạn, hay giới thiệu thêm 10 người nữa mua sản phẩm của bạn?

Tạm kết

Để có thể trở thành một saler chuyên nghiệp, một chuyên gia bán hàng thì bạn cần phải có những kinh nghiệm, tuyệt chiêu cho riêng mình.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp 1 người đua doanh số thì không chỉ cần 1 tuyệt chiêu bán hàng tốt mà phải biết cách gia tăng doanh số bán hàng.

Bạn muốn gia tăng doanh số bán hàng có thể đọc tại đây.

khoa-hoc-36-tuyet-chieu-ban-hang-sieu-dang💲 Học phí: 1.000.000đ✴ Giá khuyến mãi: 600.000đ (40%)

ĐĂNG KÍ NGAY

▶ Bài học: 37 bài

👨‍👨‍👦‍👦 Học viên: 1237

✔ Mua một lần học trọn đời

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.