5 sai lầm ở tuổi trẻ nhất định bạn phải tránh

tuoi 20

5 điều nên tránh khi còn ở độ tuổi đôi mươi. Những câu nói hay về tuổi trẻ. 

Đừng lo lắng về những gì người khác nói về bạn. Đây là cuộc sống của bạn, bạn phải làm những điều bạn yêu thích. Đó mới gọi là sống! Và nếu có ai đó gọi bạn là điên khùng, dở hơi  thì bạn chỉ cần mỉm cười và nói cảm ơn. Hãy học cách chơi trò cuộc sống theo cách của riêng mình.

Ước mơ của bạn, chỉ bạn mới có thể hiểu, tin tưởng, theo đuổi và bảo vệ nó đến cùng

Tuổi 20 là thời điểm tốt nhất cho sự thay đổi

Việc khẳng định mình ở độ tuổi 20 là 1 điều rất quan trọng. Đây là độ tuổi quan trọng cho cuốc đời, độ tuổi vừa bước chân vào đời, có nhận thức mới mẻ với cuộc sống, là cột mốc quan trọng để quyết định số phận mình.

80% thời khắc quan trọng lớn của cuộc đời đều được quyết định trước tuổi 35.

Bộ não của con người sẽ khó có thể phát triển giai đoạn dưới 18 và giai đoạn sau 35 nhưng khi bạn bước vào tuổi 20 thì chính là lúc bộ não bắt đầu chuẩn bị vào giai đoạn trưởng thành.

Khi nhìn lại thời thanh xuân chúng ta thường có 1 cảm giác hụt hẫng vì những điều chúng ta có thể làm nhưng lại chưa thực hiện được. Có thể nói độ tuổi 20 chính là độ tuổi của những cảm xúc, những thay đổi mạnh mẽ về tính cách.

Vì thế đây chính là khoảng thời gian dễ đem đến cho người ta nhiều tiếc nuối.

Vì thế nếu bạn muốn phát triển, thay đổi bất cứ điều gì ở bản thân mình thì ở tuổi 20 chính là thời điểm để thay đổi.

Đừng để tuổi 20 của bạn trôi qua thật vô nghĩa rồi khi nhìn lại cảm thấy hụt hẫng sau đây tôi sẽ chỉ bạn những sau lầm tuổi 20 và những việc cần làm để phát triển bản thân.

tuoi 20

5 sai lầm làm thay đổi cả cuộc đời mà bạn nhất định phải tránh

Bạn bè “cấp thấp”

Bạn hiểu bạn bè cấp thấp là gì?

Bạn bè “cấp thấp” là nhữạn bè những người nghèo, địa vị thấp, chỉ biết ăn chơi có phải bạn đang nghĩ như thế không. Nhưng cụm từ bạn bè “cấp thấp” ở đây không phải đề cập đến trạng thái tài chính hay địa vị xã hội là tình trạng cá nhân của họ.

Bạn bè cấp thấp được cập nhập ở đây là những người bạn thiếu ý chí, thiếu tham vọng, thiếu sự cầu tiến và họ không mong muốn cải thiện những điều đó.

Họ được xem là những cá nhân tiêu cực, những người thụ động trước cuộc sống, những người luôn sống trong thất bại, thường xuyên đổ lỗi cho người khác về những kết quả không tốt, không bao giờ nhận lỗi về mình.

Hãy chú ý khi làm bạn kết thân với những người như này.

Có câu nói rất hay của người thành công: Những người bạn đi chơi cùng sẽ trở thành số phận của bạn.

Vì vậy, hãy cẩn thận khi chấp nhận người khác tiến vào vòng tròn an toàn của bạn.

ban-be

Các mối quan hệ đồng phụ thuộc

Để có thể phá hủy tính cách của bạn nhanh nhất đó là các mối quan hệ đồng phụ thuộc.

Cho dù trong mối quan hệ bạn là người phụ thuộc  hay là người hỗ trợ, thì bạn đều đang ngầm phá hoại cuộc đời bạn.

Những mối quan hệ này có thể là máy bay phản lực đẩy bạn đến với cuộc sống đầy mơ ước của bạn 1 cách nhanh chóng nhưng nó cũng có thể trở thành cái neo chấn giữ bạn, làm bạn mắc kẹt lại mãi không có sự tiến bộ.

Nếu bạn nhận thấy mình đang ở trong một mối quan hệ này, bạn cần phải bình tĩnh ngồi xuống và suy xét lại mọi thứ. Suy nghĩ rằng bạn có thực sự cần một mối quan hệ này không?

Thuốc cấm và rượu, bài bạc

Không có gì huỷ hoại cuộc sống của bạn nhanh hơn các loại chất kích thích. Từ heroin, cocaine, ma túy đá, thuốc lá đến cờ bạc sẽ làm cuộc đời bạn đi vào bế tắc.

Vì thế  hãy tránh chúng như tránh dịch hạch bởi nếu không nó sẽ hủy hoại cuộc đời bạn như bệnh dịch vậy.

Chúng sẽ biến bạn chỉ còn là những cái vỏ, không còn là bạn của ngày trước và để lại trong bạn 1 cuộc sống của những mảng đen tối mà không thể xóa đi, không thể thay đổi.

bai-bac

Đừng bao giờ để những con “quái vật” thầm lặng đó xuất hiện trong cuộc đời bạn.

Vùng an toàn của bạn

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống tuyệt vời, 1 cuộc đời viên mãn thì điều đầu tiên bạn phải thoát khỏi khu vực an toàn thoát khỏi thoải mái của bản thân.

Như bạn biết đấy, không ai có thể đạt được điều gì tuyệt vời, vĩ đại nếu chỉ sống mãi trong vùng an toàn của mình.

Xã hội ngày càng tán thưởng và công nhận những người có thể làm những điều gì đó đột biến, có ích cho xã hội.

Hãy nhìn xem, những người thành công thường chứa đựng trong mình 1 ước mơ hoang đường nhất của họ. Nhưng trong họ luôn tin tưởng họ có thể thực hiện được điều đó.

Để làm được điều đó, những người thành công luôn phải thực hiện những việc khó khăn mặc dù họ không thích. Họ dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình để tiến đến một mục tiêu mà họ đặt ra.

Tuổi 20, mội lứa mạnh mẽ, vì thế đừng ngần ngại sống trong vùng an toàn mà hãy bước ra ngoài để hòa nhập vào cuộc sống.

“Bình thường”

Bình thường ở đây có thể được hiểu là nợ nần lên đến 5 con số, sống dựa vào tiền lương 1 nguồn, không dư dả, chỉ đủ cho tất cả chi tiêu hàng ngày, làm 1 công việc mà mình không yêu thích nhưng không dám thay đổi…

Hãy quên một cuộc sống như vậy đi.

Bình thường chính là sự phản đối của sự vĩ đại, và nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời, muốn thành công ở độ tuổi 20, bạn phải tránh sự “bình thường” bằng mọi giá.

Đừng làm những gì người khác làm.

Đừng dành thời gian của bạn mà chạy theo cách mà công chúng đang thực hiện.

Như cổ nhân đã từng có câu nói: “Hãy làm những điều mà người khác ‘sẽ không làm được’.

Thu lại sự bình thường. Sống khác biệt để thành công.

vung an toan

12 điều nên làm ở tuổi 20

Rèn luyện các kỹ năng mềm và giữ gìn sức khỏe

Những kỹ năng quan trọng khi đi làm là: tiếp nhận chỉ trích, giao tiếp, kiểm soát hành vi, làm việc nhóm vì thế hãy cải thiện những kĩ năng mềm tốt. Thay vì chờ đợi sau khi ra trường rồi lại bở ngỡ, kĩ năng yếu.

Người trẻ thường xem nhẹ sức khỏe và chỉ quan tâm đến nó khi cơ thể gặp vấn đề. Hãy đầu tư thời gian cho sức khỏe từ tuổi 20 nó sẽ mang lại cho bạn sức lao động bền bỉ trong suốt cuộc đời.

Đặt nhiều câu hỏi

Benjamin Franklin bắt đầu và kết thúc một ngày cùng với những câu hỏi “Hôm nay tôi sẽ/đã làm gì?”.

Việc liên tục đặt ra câu hỏi sẽ giúp bạn có thêm định hướng và có những động lực để lao động, học hỏi nhiều hơn.

“Học từ hôm qua, sống cho hôm nay, hy vọng cho ngày mai và quan trọng nhất là không bao giờ ngừng thắc mắc”.

dat-cau-hoi

Làm quen với thất bại

Ai trong đời mà không thất bại, không thất bại sớm cũng sẽ thất bại trễ, vì thế nếu thất bịa khi 20 tuổi bạn sẽ có những kinh nghiệm. Thất bại là một trong những việc hữu ích nhất của tuổi trẻ.

Tạo thói quen thư giãn

Sau tuổi 20, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng trở nên căng thẳng. Hãy tự tạo cho mình những thói quen thư giãn tốt hơn là có một thói quen như chơi cờ, giải câu đố.

Những thói quen tốt không những giúp bạn thư giãn, mà còn giúp bạn có nguồn sáng tạo tốt.

Cây viết từng làm việc cho CNN và Business Insider Deepak Mehta khẳng định: “Không có gì giúp bạn tốt hơn là đọc sách”..  

Tham gia hoạt động tình nguyện

Tuổi 20 bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh, có sức khỏe tốt và có nhiều năng lượng nhất. Vì thế hãy sống hết mình với thế giới xung quanh bằng những công việc tình nguyện. Việc làm tình nguyện sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Tiết kiệm cho tương lai

Điểm thú vị khi bạn tiết kiệm cho tuổi 20 là lãi suất cộng dồn. Bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng khổng lồ nếu như hôm nay bảo 50.000 đồng vào heo một tháng. Sau 20 năm, bạn sẽ có thêm một khoản để cho bạn chi tiêu khi nghỉ hưu.

tiet-kiem

Cập nhật thông tin, đọc sách

Muốn có nhiều thông tin, học được nhiều thứ thì không gì tốt hơn đọc sách, đọc báo. Việc tạo thói quen cập nhật tin tức từ những báo đài, những cuốn sách là điều rất hữu ích cho người trẻ.

Hãy tìm và đọc đa dạng các thể loại sách và học cách nhìn nhận những vấn đề từ nhiều chiều.

“Bạn không nên sợ việc vấp phải một ý kiến hoàn toàn trái ngược bạn trong quá trình đọc”, Mehta

Điểm lại tuần của bạn

Tự hỏi mình những câu hỏi như “Mình đã làm gì tuần vừa rồi?”, “Tuần vừa rồi điều gì chưa tốt”, “Tuần sau mình cần thay đổi gì?” hãy note lại những gì mà bạn đã thực hiện trong cuộc sống.

Đi du lịch, làm những điều mới

Không quan trọng bạn du lịch bao nhiêu, đi bao xa mà quan trọng là bạn đã trải nghiệm nó như thế nào. Đừng đến đó với tư cách là những người du lịch, hãy là một người thực sự trải nghiệm.

Nếu bạn chưa từng đi chơi xa, hãy thử một lần. Nếu bạn chưa từng đến thư viện để đọc sách, hãy thử một lần. Hãy trải nghiệm những thứ bạn chưa làm.

Kiếm một “nghề tay trái”

Ở độ tuổi này bạn sẽ rất rãnh rổi về thời gian, vì thế hãy kiếm cho mình 1 nghề tay trái để tìm kiếm thêm 1 nguồn thu nhập cho mình, đừng tự dựa vào những tháng lương để tiêu sài rồi không có tiền tiết kiệm.

Tuổi trẻ có khởi nghiệp được ko?

Đây là câu hỏi của bất cứ người nào muốn kinh doanh, muốn khởi nghiệp đặt ra để tìm cho mình một niềm tin, một phương pháp và một hướng đi vững chắc.

Nhưng một sự thật là khởi nghiệp thì tuổi nào cũng khó chứ chẳng riêng tuổi trẻ hay tuổi già.

Doanh nhân có câu “Tuổi tác chỉ làm người ta già đi chứ không làm người ta khôn ra nếu không chịu học

Vậy cây thành công là trồng cây gì? đó chính là nuôi niềm tin và nuôi dưỡng ước mơ.

Tạm kết

Tuổi 20 là độ tuổi bồng bột, nhiều cảm xúc vì thế hãy lựa chọn cho mình những con đường đúng đắn, hay dám làm dám thử thách bản thân để có thể phát triển.

Nếu bạn chưa có định hướng cho tuổi 20, chưa biết mình nên làm gì ở độ tuổi 20 bạn có thể tham khảo khoá học làm chủ tuổi 20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.