7 bí quyết kiếm tiền từ cho thuê bất động sản

7 nguyên tắt vàng khi đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê

Ngày nay hình thức kinh doanh bất động sản cho thuê đã không còn là một điều mới mẻ, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Những thành phố lớn chứa rất nhiều dân cư ngoại tỉnh đến thành phố lớn lập nghiệp, làm ăn nên nhu cầu về vấn đề nhà thuê là rất lớn.

Việc sở hữu sẵn bất động sản để kinh doanh, phục vụ vì mục đích cho thuê thì không cần phải bàn nhiều nhưng đối với những người muốn đầu tư, kinh doanh bất động sản cho thuê cần phải có những kinh nghiệm.

Vậy bạn đã hiểu gì về nghề kinh doanh bất động sản cho thuê chưa? Biết người đầu tư bất động sản là ai chưa? Hôm nay cùng tìm hiều về nghê kinh doanh bất đống sản cho thuê nhé, bên cạnh đó bạn sẽ biết 7 nguyên tắc vàng trong kinh doanh bất động sản.

bat-dong-san-cho-thue

Bạn hiểu gì về người đầu tư bất động sản cho thuê

Người đầu tư bất động sản là người có một nguồn vốn lớn, có những ngôi nhà hay chung cư, có thể bỏ vốn vào để phát triển hình thức cho khách hàng thuê. Sau một khoảng thời gian (dài hay ngắn tùy nhà đầu tư), các bất động sản sẽ trở thành tài sản bị động giúp nhà đầu tư có được những lợi ích lớn hơn.

Đầu tư bất động sản cho thuê tại sao không

Những năm trở lại đây, việc đầu tư vào bất động sản (căn hộ) cho thuê là một kênh đầu tư có triển vọng khá tốt so với vàng, đặc biệt hơn với những nhà đầu tư có 1 số vốn lớn và đang phân vân chưa biết nên làm gì.

Không ít người đã có doanh thu lớn từ việc cho thuê nhà, đặc biệt hơn là cho thuê từ những dự án bất động sản cao cấp, cũng không ít người giàu thì ngày càng giàu hơn.

Bất động sản cho thuê: Kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn

Theo như CBRE Việt Nam thì thị trường cho thuê căn hộ cao cấp ở Hà Nội đang thể hiện qua 2 phân khúc: Căn hộ dịch vụ chuyên để người nước ngoài thuê và căn hộ chuyên bán sau đó chủ sở hữu cũng cho người nước ngoài thuê lại.

Đáng chú ý, hiện nhu cầu thuê căn hộ cao cấp của người nước ngoài tại Hà Nội và Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao.

So với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ lại hấp dẫn hơn và thị trường bất động sản cũng đang phát triển mạnh mẽ, cũng như có nhiều dự án với mức giá rất hợp lý, có thể cho khách hàng dễ dàng thuê lại.

Tại Hà Nội, lợi tức cho thuê được tính bằng USD trung bình lên đến 5-6%.

Tuy nhiên, để có được mức sinh lời đến như thế, nhà đầu tư phải chọn được những dự án kinh doanh bds thỏa mãn đầy đủ các điều kiện: căn hộ cao cấp cho thuê thì nên nằm trong khu vực có vị trí đẹp, có tiện ích đầy đủ, tiện nghi và tiềm năng tăng giá tốt.

Và thông thường các dự án đầu tư bất động sản cho thuê cao cấp tọa lạc tại vị trí lý tưởng sẽ được lựa chọn, bởi một trong những nguyên nhân chính đó là vị trí vàng, đắc địa mới đủ sức cạnh tranh và cho thuê hiệu quả, ổn định giá thuê trên thị trường.

bds-cho-thue

7 nguyên tắc vàng trong việc kinh doanh đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê không dành cho tất cả mọi người

Bất động sản cho thuê mang trong mình những đặc trưng riêng, cần phải chú trọng đến các vấn đề về quản lý, xử lý sự cố, bảo trì,  bảo hiểm, trang trí ngôi nhà.

Khi đầu tư bất động sản cho thuê cần phải tìm kiếm nguồn khách hàng ngắn hạn, có thể phải làm việc với nhiều khách hàng cùng một lúc…

Câu hỏi cần giải quyết ở đây là: “Dù gián tiếp hay trực tiếp, bạn có phù hợp để giải quyết tất cả những việc trên?”.

Bạn có thể tham khảo khoá học sau để có thể có những mục tiêu, những chiến lược cụ thể trong công cuộc đầu tư 1 cách rõ ràng “công thức kiếm tiền từ thuê và cho thuê bất động sản”

Bạn đang đầu tư dòng tiền trong tương lai khi sở hữu bất động sản đầu tư cho thuê

Nói cách khác, những gì bạn bỏ ra để sở hữu một tài sản ở hiện tại sẽ chính là quyết định đầu tư cho tương lai, thể hiện chính xác về giá trị đầu tư chính là các dòng tiền sẽ lưu thông, ra vào thường xuyên.

Khi kinh doanh bất đông sản cho thuê nếu có 1 bước đi sai lầm sẽ khiến bạn phải trả giá sau này. Vì thế, bạn không nên chọn cái lợi trước mắt (ngắn hạn), mà cần phải có một tầm nhìn dài hạn để có thể đưa ra một quyết định đầu tư sáng suốt.

 Vị trí và giá trị là “cặp đôi hoàn cảnh”

Điều này muốn nhấn mạnh một điều là vị trí của 1 dự án bất động sản chính là 1 yếu tố quyết định nên sự thành công cho việc tạo nguồn lợi nhuận từ việc đầu tư của bạn.

Sở hữu những dự án bất động sản có vị trí “vàng” hay có tiềm năng lớn phát triển mạnh mẽ trong tương lai sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu cho mình một cơ hội kiếm ra doanh thu cho mình từ việc đầu tư bđs.

Vị trí tốt của bất động sản được biết là những dự án có vị trí thuộc khu vực có kết nối giao thông hạ tầng thuận tiện, gần bệnh viện, trường học, siêu thị, khu vui chơi giải trí, đặc biệt là những nơi đông dân cư…

Đầu tư bất động sản với mục đích cho thuê, nên bạn có thể chọn những dự án bất động sản thuộc các khu vực có nhu cầu thị trường thuê mướn phát triển. Chẳng hạn khu Phú Mỹ Hưng, quận 2, Tân Bình,… ở Tp.HCM

Vị trí vàng là mấu chốt thành công của Bds cho thuê

Dĩ nhiên, ở trong các thành phố lớn, nhu cầu thuê nhà, căn hộ sẽ lớn, khả năng sở hữu những ngôi nhà, dãy trọ ở khu vực đông dân cư sẽ luôn mang trong mình tiềm năng kinh doanh cho thuê, nhưng bạn cần tính toán 1 cách thận trọng trước khi đi vào đầu tư.

Nếu bất động sản mà bạn định đầu tư, kinh doanh là những nhà phố hoặc biệt thự, điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến đó chính là mật độ của khu dân cư. Mật độ cư dân ở khu vực muốn đầu tư càng cao, khả năng cho thuê càng tốt.

Lựa chọn vị trí đẹp sẽ giúp cho việc đầu tư bất động sản cho thuê

Chọn được vị trí đắc địa, vị trí vàng sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công của việc đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê (cho thuê nhà đất).

Những bất động sản cho thuê nằm trong dự án có mật độ dân số cao, bạn cần phải lưu ý thêm là việc sở hữu nhiều căn hộ trong dự án lớn sẽ càng dễ khi cho thuê, vì những dự án lớn sẽ rất dễ thu hút những tour du lịch, khách du lịch.

Bạn nên chọn bất động sản đã hoàn thiện, đưa vào hoạt động để có thể bắt tay cho thuê ngay nhằm tăng hiệu quả đầu tư. Cũng có thể lựa những chung cư đang trong quá trình hoàn thiện, để có thể đưa lên những chiến lược phù hợp.

Nếu định lựa chọn đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê là: nhà phố, biệt thự, bạn không nên chọn tài sản đã xuống cấp, những ngôi nhà cần phải bỏ thêm vốn để sửa chữa, điều chỉnh vì nó sẽ làm kéo dài thời gian.

Tầm quan trọng của đòn bẩy tài chính trong đầu tư

Đòn bẩy tài chính có nghĩa là bạn sẽ vay thêm số tiền để kết hợp cùng với số tiền sẵn có, dùng nó đầu tư trong việc kinh doanh bất động sản.

Nếu khoản vay chiếm tỷ lệ cao hơn khoản có sẵn đồng nghĩa với việc bạn đang có 1 đòn bẩy tài chính lớn.

Nếu biết chớp thời cơ, đưa ra hững quyết định đúng đắn thì đòn bẩy tài chính có thể giúp bạn sở hữu những dự án bất động sản mang lại nguồn lợi nhuận cao trong tương lai, nhưng nếu không sử dụng hợp lý bạn sẽ mãi mãi sống trong nợ nần.

Đây là 1 bài toán đau đầu với các nhà đầu tư nên nếu bạn sử dụng cách thức huy động vốn vay, bạn nên tự tìm cho mình lời giải, tính toán trong từng trường hợp cụ thể để có thể mang lại những lợi nhuận cho mình.

Nếu bạn chưa biết cách huy động vốn như thế nào là tốt nhất, chưa biết vốn là gì, cách kêu gọi ra sao bạn hãy tham khảo tại đây.

Bắt đầu tốt nhất và an toàn nhất là đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở

Bất động sản nhà ở có thể hiểu được là: căn hộ, chung cư mini, nhà phố…

Đặc điểm của bất động sản nhà ở là có giá trị tương đối thấp hơn so những bất động sản thương mại, công nghiệp hay nghỉ dưỡng… nhưng nó lại có thủ tục mua nhanh chóng và khá đơn giản.

Quan trọng hơn là, về bài toán quản lý bất động sản nhà ở cho thuê và quản lý khách hàng sẽ dễ dàng hơn các loại tài sản đầu tư cho thuê khác.

Vì thế nhà đất cho thuê sẽ là một khoản đầu tư cực kì hấp dẫn.

Kích thước và độ phức tạp của bất động sản cho thuê càng cao thì độ lợi nhuận càng cao

Các lựa chọn những tòa nhà lớn, khu công nghiệp, du lịch… đòi hỏi cần phải có một nguồn vốn rất lớn và chịu những áp lực khác như quản lý, bảo trì, bảo dưỡng…

Thành quả mà các nhà đầu tư thu được từ việc đầu tư vào những dự án này là lợi nhuận tổng thể cao, tính ổn định vì thường đây là những đầu tư dài hạn.

Hãy đầu tư bất động sản khi đã thực sự am hiểu

Như mọi hình thức đầu tư khác, đừng đâm đầu vào những lĩnh vực mà người khác cho là màu mỡ nhưng bạn lại không biết, không am hiểu về nó.

“Biết mình biết ta” chính là 1 chiến lược an toàn cho các nhà đầu tư, vì thế hãy thận trọng nhận về những hiểu biết của mình để có thể đưa ra những quyết định hợp lý.

Vậy có khi nào bạn đầu tư bất động sản cho thuê “xa hơn kiến thức của bạn”? Chỉ khi bạn thực sự tìm được người thầy, hiểu biết thật tốt thị trường bất động sản và bạn đã tìm thấy một người quản lý tuyệt vời.

Để có thể có nhiều kiến thức, những định hướng tốt về việc đầu tư bất động sản cho thuê bạn có thể tham khảo tại đây.

Tạm kết

Đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê hiện nay không còn mới mẻ vì thế nếu bạn muốn lấn vào lĩnh vực này bạn cần phải trao dồi cho mình thêm những kĩ năng cũng như kiến thức

Để bạn có rèn luyện những kỹ năng, kiến thức quan trọng này cho kế hoạch đầu tư bất động sản cho thuê, bạn chỉ cần phải nhớ 2 điều chính:

Một là, bạn phải luôn tự nhủ kỹ năng bán hàng chính là “cần câu cơm” của bạn, là thứ có thể giúp bạn đầu tư bất động sản cho thuê 1 cách thành công.

Bạn suy nghĩ mình không muốn làm nó, không yêu thích, nhưng bạn cần phải biết 1 điều là bạn sẽ gắn bó với kỹ năng bán hàng xuyên suốt giai đoạn kinh doanh đầu tư.

Hai là, luôn không ngừng học hỏi, trao dồi kiến thức. Ngay cả khi có năng khiếu, bạn vẫn phải học từng bước, từng bước. Rất nhiều người khi sinh ra đã là người bán hàng bẩm sinh, nhưng để có thể trở thành một chuyên gia thực sự, thì cần phải học hỏi không ngừng nghỉ.

Nếu bạn muốn nâng cao kĩ năng bán hàng của mình thì bài viết sau đây có thể có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.