BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Khoa-hoc-bi-quyet-kiem-tien-tu-mo-gioi-bat-dong-san

 4 tiêu chí để thành công trong nghề môi giới bất động sản

Hiện nay nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam đang được hình thành 1 cách khá tự phát. Việc gia nhập nghề cũng vô cùng đơn giản, có thể nói đây là nghề hiếm hoi mà khi đi làm mà không yêu cầu cao về bằng cấp, kinh nghiệm..

Hiện nay rất nhiều sinh viên chưa ra trường thường làm những công việc môi giới bất động sản để lấy kinh nghiệm, kĩ năng trước khi ra trường.

Nhiều người làm môi giới hay đại lý môi giới bất động sản độc lập khi mới gia nhập nghề nên chưa biết mình nên cần có kiến thức gì để phát triển bản thân và hướng đi đúng với tiêu chuẩn của nghề nghiệp.

Trong bài viết tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản sẽ đưa ra những khái niệm về môi giới bất động sản, những khó khăn trong nghề.

dich-vu-moi-gioi-bds

Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là công việc trung gian giữa người mua (cần thuê) và người bán (cho thuê), thường được trả công theo một tỷ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch được gọi là hoa hồng.

Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua bất động sản.

Khi nêu khái niệm môi giới bất động sản là gì, bạn thấy nó đơn giản vậy thôi nhưng công việc của những người nghề này phải làm thì không hề đơn giản chút nào.

Dịch vụ môi giới bất động sản thường bao gồm:

  • Định giá 1 dự án bất động sản
  • Quảng cáo cho dự án bất động sản
  • Tư vấn đầu tư kinh doanh bất động sản
  • Tư vấn về dự án bds
  • Đấu giá bất động sản

Đây là những công việc mà một nhân viên môi giới thực hiện để đáp ứng dịch vụ cho khách hàng của mình. Tùy vào yêu cầu mà công việc sẽ khác nhau.

3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Phải nói rằng những người làm nghề môi giới bất động sản trải qua rất nhiều khó khăn, cạm bẫy.. Kể cả những người có kinh nghiệm lâu năm ở trong nghề. Sâu đây là cùng tìm hiểu 3 khó khăn trong nghề mối giới bất đống sản

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng

Phần lớn nhân lực của nghề môi giới bất động sản là những bạn trẻ, sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm. Với những nhân viên này, khó khăn của nghề môi giới bđs đầu tiên là việc tìm kiếm, tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Với nhiều bạn trẻ mới ra trường còn chưa được tiếp xúc nhiều với xã hội và chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa cọ xác nhiều giai đoạn tìm kiếm khách hàng chính là thử thách lớn nhất.

Nếu vượt qua được giai đoạn này thì có thể tiếp tục sống tốt, còn nếu không thì có thể bạn không có duyên để làm nghề này.

tim-kiem-khach-hang

Để vượt qua khó khăn này, người nhân viên môi giới phải luôn có sự sáng tạo, chăm chỉ trong công việc, đặc biệt là phải kiên nhẫn.

Khó khăn về mặt kiến thức và kỹ năng

Một khó khăn nữa của nghề môi giới bất động sản là sự thiếu hụt về kiến thức trong ngành và kỹ năng mềm của các nhân viên sẽ có thể khiến họ mất khách.

Một khách hàng để có thể quyết định mua căn hộ hay biệt thự không chỉ dựa vào sự uy tín, chất lượng của dự án, mà còn nằm phần nhiều ở khả năng giao tiếp và kahr năng thuyết phục của nhân viên môi giới.

Những người thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng thường rất dễ bị lúng túng khi gặp phải vị khách khó tính, khách đầu tư đã kinh nghiệm lâu năm, hoặc rất dễ rơi vào tình thế khó xử trong trường hợp bị khách hàng “bật lại”.

kien-thuc-ki-nang

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc được phục điểm yếu này bằng sự kiên trì học hỏi, tích cực trao đổi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng thông qua thời gian dài.

Không nắm được tâm lý khách hàng và không hiểu rõ về sản phẩm đang bán

Sai lầm cực lớn của các nhân viên môi giới bất động sản dễ gặp phải chính là không nắm bắt được chính xác tâm lý của khách hàng.

Khi bạn không hiểu, không nắm bắt được được tâm lý của khách hàng mà tư vấn một cách lung tung, không logic sẽ bị khách hàng kết luận sản phẩm không phù hợp với nhu cầu của bản thân và quyết định không bỏ tiền ra đầu tư.

Để khắc phục tình trạng này, trong quá trình tư vấn đừng quá đặt nặng việc phải mang đến cho khác hàng đầy đủ thông tin, cũng đừng quá nghiêng về việc giới thiệu sản phẩm mà hãy nói chuyện với khách hàng như người bạn.

Người làm môi giới bất động sản cần đặt khách hàng làm trung tâm, để đưa ra những câu hỏi hợp lý nhằm có thể lấy được thông tin từ khách hàng mà dựa vào đó làm cơ sở tư vấn.

Cần phải học cách quan sát biểu cảm, thái độ của khách để đưa ra những phương án tư vấn 1 cách hợp lý.

tam-ly-khach-hang

Môi giới bất động sản có thể nói là nghề vào thì dễ, nhưng để có thể bám trụ lâu dài với nghề thì rất khó.

Tuy thế, bạn vẫn sẽ thành công nếu bạn phấn đấu học hỏi, trau dồi kỹ năng mềm và kiên trì theo đuổi nghề không ngừng nghĩ.

4 bước để thành công trong nghề môi giới bất động sản bạn cần có

Đam mê (Passion)

Khi có niềm đam mê trong người thì khi các bạn gặp phải khó khăn thì chúng ta sẽ không nản lòng, không vì đó mà buông xuôi nhưng lại dựa vào những khó khăn mà đứng lên tiếp tục cho đến khi nào chúng ta thành công.

Đặc biệt trong nghề môi giới bất động sản, chắc hẳn những người làm nghề này sẽ không thể không gặp những thất bại nặng nề, những khó khăn khi gặp phải người chủ nhà khó tính, những lầnmôi giới không thành công.

Trong những hoàn cảnh đó thì niềm đam mê rất quan trọng. Đam mê giúp cho ta vượt qua những thất bại, giúp ta lấy lại được sức mạnh và niềm tin khi vấp ngã.

Sở hữu tính kiên trì

Trên TG không có bất cứ nghề nào dễ dàng, nhẹ nhàng mà được nhiều tiền, môi giới cũng không phải là ngoại lệ. Để có thể nhận được kết quả tươi đẹp từ nghề môi giới bất động sản đó là 1 quá trình làm việc lâu dài.

Làm môi giới nghĩa là bạn dám chào hàng, nghĩa là dám bị từ chối. Một ngày, bạn có thể gửi đi 1000 email, gọi cho 100 người, nhưng bạn sẽ nhận được hồi âm là bao nhiêu? Con số tính ra bạn phải đối diện đó chính là chỉ có 1-2%.

Khi đó làm cho người môi giới dễ rơi vào tâm trạng chán nản, tạo ra sự mất tự tin vào khả năng của mình và lăm le muốn thay đổi công việc.

Vào thời điểm đó, các chuyên viên làm nghề môi giới  bất đống sản phải hiểu rằng không có sự thành công nào mà không trải qua chông gai.

Bạn cần phải có sự kiên trì để có thể học hỏi nắm vững kiến thức chuyên môn.

Xây dựng uy tín và thương hiệu cá nhân 

Mấu chốt tạo nên sự thành công của nghề môi giới bất động sản chính là sự uy tín. Nói một cách dễ hiểu hơn, khi môi giới cho khách hàng cần bắt nguồn từ chính sự trung thực và cái tâm của bạn.

Nói không với tư vấn ảo, “kê giá ăn chênh lệch”, giật khách… Những việc trên có thể giúp bạn kiếm được khách hàng nhanh chóng, kiếm được khoản thu nhập cao. Tuy nhiên, hậu quả mà nó mang lại không thể lường trước được.

Chưa tính đến việc nếu khách hàng của bạn quá sắc xảo nhận diện ra những chiêu trò không lành mạnh của bạn, sẽ cảm thấy bạn không đáng tin tưởng.

Tinh thần luôn đổi mới và học hỏi

Nghề môi giới bất động sản sẽ không có một giới hạn nào cụ thể kể cả khi bạn là 1 người lão làng, tràn đầy kinh nghiệm cũng phải học hỏi, đổi mới không ngừng nghỉ.

Những người mới vào nghề sẽ nhận ra mọi thứ không dễ dàng, họ cần phải học hỏi, hoàn thiện những kĩ năng còn thiếu, tích luỹ kinh nghiệm từ những nhân viên đi trước, phát triển mối quan hệ, đổi mới bản thân liên tục.

Còn những nhân viên lâu năm trong nghề cần phát triển thêm những tư duy bán hàng, học hỏi những nhân viên trẻ để có thể theo kịp xu hướng, không lạc hậu.

Để trở thành một nhà môi giới bất đống sản chuyên nghiệp bạn hãy thật sự khiêm tốn với khả năng của mình và luôn luôn học hỏi, đầu tư thời gian để cập nhật kiến thức.

Tạm kết

Môi giới bất động sản đang là một ngành nghề hot đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây còn là một nghề khá năng động, bạn sẽ phải cọ xát nhiều và học hỏi không ngừng nghỉ để có thêm kinh nghiệm.

Tuy nhiên nghề môi giới bất động sản cũng đòi hỏi khá cao và áp lực làm cho những người mới tiếp xúc với nghề dễ cảm thấy chán nản.

Nhưng một khi đã làm lâu năm với nghề có nhiều kinh nghiệm thì việc kiếm ra được nhiều thu nhập sẽ tạo nên động lực cho bạn.

Môi giới bất động sản bạn phải học lấy kiến thức từ đầu nếu bạn chưa biết gì về nghề môi giới bất động sản thì có thể tham khảo tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.