5 lợi ích của việc học Online

Học online – 5 lợi ích của việc học online mang lại

Việt Nam đang trong thời kỳ hộp nhập thời kì công nghệ 4.0, phát triển theo hướng Công nghệ hóa – Hiện đại hóa nên trong lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng phát triển hiện đại tiếp cận đến con người một cách nhanh chóng thì ứng dụng của internet không chỉ dừng lại ở giải trí hay tìm kiếm thông tin đơn thuần mà nó còn là cuộc cách mạng mạnh mẽ trong ngành giáo dục (học online).

Hay nói một cách chính xác việc dạy và học ngày nay đã có nhiều cải tiến, người học không nhất thiết phải đến trường lớp để có sự tương tác giữa thầy và trò nữa, mà bạn chỉ cần 1 chiếc laptop có kết nối internet bạn sẽ được học cùng gia sư trực tuyến qua mạng internet luôn, học ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ thời gian nào, vô cùng tiện lợi.

5 lợi ích học online

Tiết kiệm thời gian

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc lựa chọn học online đó chính là bạn sẽ biết sắp xếp và sử dụng thời gian một cách tiết kiệm nhất. Thời gian là vàng là bạc, đa phần những người đã ra trường đi làm, sinh viên vừa học vừa làm thì còn rất ít thời gian để có thể đi học ở ngoài vì thế khi học online bạn có thể học mọi lúc, học những lúc bạn rãnh, một khóa học online cũng chia nhỏ thời gian thành nhiều video nên rất tiện lợi. Unica là Website chuyên dạy online một cách uy tín và chuyên nghiệp, bạn có thể tìm hiểu sơ về Unica.

Ưu điểm của lớp học online mà những lớp học thường không thể theo kịp được là tính tự do và thoải mái về thời gian khi học. Trong mỗi lớp học online thì các học sinh hoàn toàn không cần đến lớp, không lo tới lớp muộn cũng như không lo lắng thiếu thốn thời gian ôn bài cũ trước khi vào lớp học mà các học sinh chỉ cần có 1 chiếc máy tính có kết nối internet thì các bạn đã có thể nghe được những bài giảng hay của giảng viên.

Những lớp học trực tuyến đa số làm theo sạng Slide hoặc video giúp học sinh có thể học tập ở mọi lúc, mọi nơi, hỗ trợ tiết kiệm thời gian học và tạo thời điểm học linh động, tiết kiệm thời gian di chuyển cho nhiều học sinh, bạn có thể tự sắp xếp thời gian lịch học của mình một cách thoải mái nhất, rất là tiện lợi khi học online.

lợi ích học online
                            Học-online-giúp-tiết-kiệm-và-làm-chủ-thời-gian

Tiết kiệm kinh tế

Với sự phát triển của Internet, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều có lợi trong việc xây dựng chính sách giá cho khách hàng của mình, và dịch vụ e-learning không phải là ngoại lệ. Theo đó, chi phí khóa học sẽ được giảm đến mức đáng kể. Thông thường một học viên phải trả cho một khóa học dạy về Quản lý thương hiệu trung bình khoảng 5 triệu đồng, thì đối với một khóa học trực tuyến chi phí chỉ vào khoảng 500.000đ, nghĩa là chỉ 1/10. Hay một khóa học tiếng Anh có giá khoảng 3 triệu đồng thì nếu học theo kiểu e-learning, học viên chỉ phải tốn khoảng 300,000 đồng.

Khi tham gia một lớp học online thì bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí về tài chính cũng như kinh tế, hoàn toàn không cần tốn kém vào việc chi tiền học cho cơ sở vật chất cũng như giảng viên, chỉ cần bạn có một máy tính thân yêu có kết nối internet là được.

Tham gia lớp học trực tuyến bạn cũng không cần phải bỏ tiền thuê giảng viên, không tốn chi phí đi lại và chi phí học tập tại cơ sở hạ tầng, giúp học sinh tiết kiệm được phần lớn tiền bạc cũng như công sức của mình.

Khi bạn đã tham gia mua khóa học online thì bạn có thể học được cả đời, vì khi thanh toán khóa học đó đã là của bạn, bạn có thể học khi nào bạn muốn, học xong bạn quên thì bạn vẫn có thể ôn lại kiến thức mà không phải tốn thêm đồng nào cả. Có thể nói đó là một lợi ích và cũng là sự khác biệt lớn

Nâng cao tính kỷ luật và sự tập trung

Khi học online thì cái sướng nhất cũng là cái khó nhất đó chính là thời gian, vì khi học online bạn sẽ được tự chủ thời gian, bạn thích học khi nào thì học không bị quản lý và chi phối về thời gian, nên vì thế khi học trong một lớp học online, nếu bạn muốn học tốt thì cần phải có tính kỷ luật về thời gian, có sự tập trung cao độ mới có thể học tập đạt hiệu quả 100%, nếu bạn không kỷ luật thì rất dễ bị sao loãng, còn khi học online thì dễ bị môi trường bên ngoài tác động như là facebook, zalo nên bạn cân lắm sự tập trung và kiên trì vì thế nó.lợi ích học online

Mỗi lớp học trực tuyến đều cực kỳ linh động về thời gian nên giúp bạn chủ động trong thời gian học cực kỳ hiệu quả, vì thế nếu như bạn muốn có một tiến độ học tập tốt thì cần phải có quyết tâm, tính chủ động và tập trung trong học tập cao, phải biết quản lý cảm xúc tốt nhất do một số trường hợp không mong muốn xảy ra.

Chủ động, linh hoạt trong việc học, chắt lọc và tìm kiếm tài liệu

Một tiện ích khác của lớp học online là sẽ giúp bản chủ động hơn trong việc học của mình, bởi lớp học online không cần tới lớp nên bạn không thể được giải đáp khi thắc mắc một vấn đề gì, vì thế nếu học tập bạn cần chủ động hơn trong việc học, bao gồm chủ động tìm kiếm tài liệu học tập, chủ động chắt lọc thông tin học tập và chủ động tìm hiểu lời giải đáp cho những thắc mắc của mình.

Tính linh hoạt của một khóa học online là rõ ràng bởi vì bản chất của Internet, nền tảng của công nghệ cho việc học trực tuyến là linh hoạt. Từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra. Không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học dù bạn vẫn đang ở trong lớp học “ảo”. Tính linh hoạt còn thể hiện ở “tự định hướng” và “tự điều chỉnh” như trình bày ở phần trên.

Học online là không được tiếp xúc trực tiếp với giảng viên của mình, vì thế khi học bạn sẽ được tự mình tìm kiếm tài liệu, sẽ được đọc nhiều tài liệu về khóa học mình để có thể đạt được hiệu suất học 100%, từ đó sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy và tìm kiếm tài liệu lên master.

Ưu điểm khác của việc học trực tuyến là còn giúp bạn học liên tục mà không lo việc học của mình ảnh hưởng tới những người khác, có thể học tập ở mọi thời gian và địa điểm mà bạn mong muốn.

Nâng cao khả năng dùng máy tính và internet

lợi ích học online

Lợi ích mà các bạn không ngờ tới khi học online đó chính là các bạn sẽ được nâng cao trình độ khả năng sử dung máy tính của mình vì khi học online bạn sẽ cần sử dụng máy tính để học, bạn phải tìm kiếm khoá học, các website về học online, lúc đó bạn sẽ mày mò thêm nhiều cái hay sẽ giúp bạn lên cao trình độ.

Việc học online sẽ giúp bạn sử dụng máy tính và internet thuận tiện và hiệu quả hơn, biết cách dùng nhiều và áp dụng nhiều trong công việc và cuộc sống của bạn.

Việc tham gia các lớp học trực tuyến cũng giúp bạn dùng các phần mềm thành thạo hơn, là một trong những kỹ năng cần có khi tham gia tuyên dụng về sau này, làm đơn xin việc của bạn có thể điểm sáng cực tốt.

Ngoài ra lớp học trực tuyến còn giúp bạn có nhiều cơ hội học tập, bất kể bạn là ai cũng đều có thể học tập được, đặc biệt thích hợp với những người không có điều kiện học đại học nhưng vẫn mong muốn học được nhiều tri thức tốt nhất.

 

Bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết hay về những lĩnh vực khác nhau tại Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.